Điều gì đã tạo nên phong cách độc đáo tại khu đô thị The Manor Central Park

Trong thời đại công nghiệp 4.0, trước sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị hóa, việc tạo dựng được một cộng đồng dân cư bền vững, từ đó khởi tạo nên những nét văn hóa riêng biệt. Tính cộng đồng, mối liên kết chặt chẽ giữa người với người sau lũy tre làng đã tạo nên văn hóa sống của người Việt từ hàng ngàn năm qua, tuy nhiên với thời đại như trên, thật khó để duy trì nét đẹp văn hóa này tồn tại.

Hiểu được điều này, hiện nay các khu đô thị đã và đang hướng đến một mô hình đô thị sống xanh, sống xạch, sống chan hòa với thiên nhiên và tình láng giềng. Khu đô thị The Manor Central Park là một trong những dự án nhắm đến mục đích này.

Xây dựng tinh thần cộng đồng

Điều gì đã tạo nên phong cách độc đáo tại khu đô thị The Manor Central Park

Cuộc sống với những bộn bề lo toan, những áp lực thường trực khiến con người buộc phải sống nhanh, sống gấp. Khi thời gian dành cho công việc đã chiếm phần lớn thì cũng đồng nghĩa với việc thời gian dành cho gia đình và bạn bè cũng ít hơn trước.

Rõ ràng khi quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh thì cảng ảnh hưởng sâu sắc đến từng cá nhân, từng gia đình. Con người muốn dành thời gian để chăm sóc gia đình và được thư giãn, tự chăm sóc bản thân… cũng phải lên kế hoạch. Một cuộc sống hối hả, không có thời gian chia sẻ, tất cả còn lại chỉ là áp lực và thách thức – liệu có phải là điều mà con người mong muốn.

Điều gì đã tạo nên phong cách độc đáo tại khu đô thị The Manor Central Park

Một môi trường sống tốt thực tế đang là ước mơ của rất nhiều người dân nơi đô thị. Tuy nhiên, để đi tìm một chốn an cư như vậy cũng không hề dễ dàng. Trước nhu cầu về nhà ở ngày càng cao của thị trường, nhiều dự án địa ốc với áp lực lợi nhuận chỉ cung cấp đơn thuần về chốn ở mà chưa quan tâm được đến vấn đề chăm sóc tinh thần của cư dân.

Rõ ràng, khu đô thị The Manor Central Park đã xây dựng được một không gian sống xanh và đầy đủ, một dự án nhà ở hiện đại cần phải dành diện tích rộng lớn cho các hoạt động cộng đồng cũng như cho hệ thống hạ tầng và những dịch vụ tiện ích thiết yếu phục vụ con người. Chúng tôi hiểu rẳng chỉ khi tạo dựng được dự án có quy hoạch đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống hàng ngày của cư dân thì nơi ở mới thực sự là chốn an cư trong tâm trí mỗi người.

>>> Xem thêm: Chung cư The Manor Central Park

Xây dựng văn hóa sống, cộng đồng bền vững.

Điều gì đã tạo nên phong cách độc đáo tại khu đô thị The Manor Central Park

Khu đô thị The Manor Central Park tạo dựng được môi trường sống tốt và những nét văn hóa tâm linh đặc trưng của cộng đồng dân cư tại các đô thị lớn nhờ vào vị trí nằm gần công viên tưởng niệm danh nhân Chu Văn An và công viên trung tâm rộng lớn. Xuất phát từ tầm nhìn của chủ đầu tư BITEXCO,  khu đô thị The Manor Central Park không đơn thuần chỉ cung cấp cho cư dân một nơi ở, mà hơn cả là một môi trường sống rất cần thiết cho từng thành viên trong gia đình. Khi tạo dựng được môi trường sống tốt cũng chính là tiền đề xây dựng một cộng đồng dân cư bền vững, từ đó tạo nên những nét văn hóa đặc trưng mà chỉ cần nhắc đến người ta đã có thể “chỉ mặt đặt tên” cho cả quần thể dự án.

Điều gì đã tạo nên phong cách độc đáo tại khu đô thị The Manor Central Park

The Manor Central Park được xây dựng như một khu đô thị xanh, chú trọng vào xây dựng các khu nhà phố thương mại, nhà biệt thự, tạo nên cộng đồng dân cư có tính tương tác cao, làm tiền đề của một quần thể dân cư bền vững, thân thiện. Chúng tôi hướng đến xây dựng đặc điểm dễ nhận thấy nhất tại khu đô thị này là sự thân thiện, gần gũi, gắn bó giữa các thành viên trong cộng đồng.

Trước những gì chủ đầu tư dự án The Manor Central Park đã và đang thực hiện được trong nhiều năm qua, người dân hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào một tương lai được an cư tại môi trường sống tốt, được hòa mình vào những cộng đồng dân cư mang bản sắc riêng.

 

Leave a Reply

Hotline: 0915.89.88.38
TẢI TÀI LIỆU 0915.89.88.38